Đánh giá Nissan Navara 2021: “Kẻ thách thức” phân khúc bán tải

Êm ái, linh hoạt và tiện nghi hơn là những gì chúng tôi cảm nhận được ở mẫu bán tải Nissan Navara 2021 sau hành trình cầm lái và trải nghiệm 2 ngày với tổng quãng đường dài gần 200 km.

Trong phân khúc xe bán tải tại Việt Nam, Nissan Navara vốn là một lựa chọn hấp dẫn đối với những khách hàng có nhu cầu tìm kiếm một mẫu xe gầm cao mạnh mẽ, đa năng trong mục đích sử dụng nhưng vẫn rất tiện nghi để tận hưởng. Đối với riêng chúng tôi, cái tên Nissan Navara càng trở nên thân thuộc hơn khi mẫu bán tải xuất xứ Nhật Bản này đã gắn bó với chúng tôi hơn 4 năm qua, phục vụ hành trình sản xuất và chinh chiến khắp mọi miền tổ quốc từ địa đầu Lũng Cú, cao nguyên đá Đồng Văn, cho đến những tiểu sa mạc vùng Phan Rang, Phan Thiết.

Đánh giá Nissan Navara 2021: "Kẻ thách thức" phân khúc bán tải nissan-navara-2021-adt-7203-copy.jpg
Nissan Navara 2021 vừa ra mắt tại Việt Nam.

Vốn bị chinh phục hoàn toàn bởi khả năng vận hành ấn tượng, linh hoạt và rất đa dụng của Navara VL đời trước nên chúng tôi càng háo hức và phấn khích hơn khi được cầm lái Nissan Navara 2021 phiên bản mới ra mắt thị trường Việt. Và sau hành trình cầm lái và trải nghiệm 2 ngày từ Hà Nội đi Hòa Bình, chúng tôi càng dành thêm tình cảm đặc biệt cho Nissan Navara – mẫu bán tải vẫn được chúng tôi quen gọi là “chiến binh thực thụ”.

Đánh giá Nissan Navara 2021: "Kẻ thách thức" phân khúc bán tải nissan-navara-2021-adt-7415-copy.jpg

Khả năng vận hành ấn tượng dễ dàng chinh phục những người đam mê cầm lái

Cung cấp sức mạnh cho Nissan Navara 2021 tiếp tục là khối động cơ DOHC 2.5L, 4 xi-lanh thẳng hàng sản sinh công suất tối đa 188 mã lực tại 3.600 v/p và mô-men xoắn cực đại 450 Nm tại 2.000 v/p đi kèm với hệ dẫn động 4 bánh tương tự như phiên bản cũ. Thế nhưng, nhờ loạt nâng cấp đáng chú ý, Navara mới mang đến cho chúng tôi không ít điều bất ngờ.

Đánh giá Nissan Navara 2021: "Kẻ thách thức" phân khúc bán tải nissan-navara-2021-adt-6996-copy.jpg

Động cơ trên Navara dù tiếng máy hơi to một chút nhưng đổi lại là sức mạnh cực kì ấn tượng. Navara 2021 vẫn có khả năng tăng tốc tốt, ôm cua chắc chắn, sướng nhất là đi cao tốc, xe đầm và vô-lăng chắc tay. Với phiên bản 2021, vô-lăng đã được thiết kế lại không những đẹp hơn mà còn cho cảm giác đánh lái nhẹ hơn so với phiên bản tiền nhiệm ở tốc độ thấp. Đặc biệt, vô-lăng của Navara là trợ lực thủy lực nên cảm giác chắc chắn và thật hơn vô-lăng trợ lực điện của Ranger. Với trang bị Cruiser Control, hành trình trên những tuyến cao tốc cũng trở nên nhàn chân hơn khá nhiều.

Đánh giá Nissan Navara 2021: "Kẻ thách thức" phân khúc bán tải nissan-navara-2021-adt-6763-copy.jpg

Điểm mới mà chúng tôi đánh giá đáng tiền nhất trên Nissan Navara 2021 chính là hệ thống treo liên kết đa điểm và thanh cân bằng phía sau được áp dụng cho tất cả các phiên bản. Với mục đích hướng đến trải nghiệm đi lại hàng ngày nhiều hơn, việc được trang bị hệ thống treo mới êm ái sẽ giúp người dùng có cảm giác thoải mái dễ chịu hơn khá nhiều khi đi tốc độ chậm. Khi đi qua các gờ giảm tốc trong khu đô thị, xe băng qua một cách nhẹ nhàng mà không còn cảm giác nẩy lên và những tiếng cục cục vọng vào khoang cabin như đời cũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *